เหตุผลที่ต้องลงประกาศฟรี

1) ไม่มีค่าใช้จ่าย ชื่อก็บอกอยู่ว่าลงประกาศฟรี ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศขายสินค้าฟรี จึงไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายที่ตามมา โดยในแต่ละเว็บไซต์จะมีรายละเอียดและข้อกำหนดอยู่ เช่น ลงได้กี่ครั้งต่อเดือน จำกัดข้อความไหม หรือมีระยะเวลาเท่าไหร่ ก็ต้องทำใจยอมรับในส่วนหนึ่งว่าของฟรีจึงต้องมีข้อแม้หน่อย แต่ก็ไม่หนักหนาเท่าไหร่ เมื่อเทียบกับการประหยัดเงินในการโฆษณาโปรโมตร้าน ก็ถือว่าคุ้มทีเดียวค่ะ อย่างไรก็ตามหากต้องการแบบฟูลออฟชั่น ได้อภิสิทธิ์เต็มที่ในการประกาศ และมีเงินทุนในส่วนของการโฆษณาอยู่บ้าง ก็สามารถเลือกการประกาศแบบมีรายจ่ายได้

2) สื่อสามารถเข้าถึงกลุ่มคนได้มาก โอกาสที่ผู้ซื้อจะเห็นสินค้าจึงมีมาก ด้วยสังคมที่เปลี่ยนไปจากเดิมที่ต้องการจะซื้ออะไรก็ออกจากบ้านเข้าห้างสรรพสินค้า กลายมาเป็นอะไรๆ ก็ต้องผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ค สมกับเป็นยุคโลกออนไลน์ เวลาจะทำอะไรก็มักจะต้องหาข้อมูลหรือเลือกจับจ่ายสินค้าและบริการผ่านทางออนไลน์เลย ซึ่งคนกลุ่มนี้นับวันจะมีมากขึ้นเรื่อยๆ เรียกว่าวิถีชีวิตของคนเปลี่ยนไป ดังนั้นการที่ผู้ค้าย้ายการประชาสัมพันธ์สินค้าให้เข้ามาในโลกออนไลน์มากขึ้น ก็เท่ากับขยับใกล้เข้ากับลูกค้ามากขึ้น และยิ่งปัจจุบันเเว็บไซต์ที่ให้บริการส่วนใหญ่ก็จะทำ Serch engine หรือ SEO กันอย่างแข็งขัน เพราะเป็นธุรกิจอย่างหนึ่ง ดังนั้นมั่นใจได้ว่าหากเลือกเว็บไซต์ที่ดี ข้อความที่เราประกาศฟรีต่างๆ ก็ต้องถึงกลุ่มเป้าหมายของเราแน่นอน

3) เพิ่มยอดขาย เป็นประโยชน์ที่สืบเนื่องจากข้อที่แล้ว เมื่อมีกลุ่มเป้าหมายเข้ามาเจอสินค้าและบริการที่ได้โปรโมตไปแล้ว เมื่อผู้ซื้อพึงพอใจและเลือกซื้อสินค้าของเรา ก็จะเป็นการเพิ่มยอดขาย หากมองกลับกัน ลองนึกดูว่าร้านของเราไม่กระตือรือร้นอะไรเลย ไม่โปรโมต ไม่นำเสนอผ่านสื่อใดๆ ก็ย่อมไม่มีลูกค้าเข้ามาซื้อสินค้าแน่นอน เพราะไม่มีช่องทางที่ลูกค้าจะเข้ามาได้ เมื่อไม่มีลูกค้าเรื่อยๆ ร้านของเราก็จะอยู่ไม่ได้

4) สร้างฐานลูกค้าและความน่าเชื่อถือต่อไปในอนาคต เมื่อมียอดขายบ้างแล้ว ร้านของเราก็จะมีการเคลื่อนไหว ซึ่งเป็นพื้นฐานที่ดีสำหรับการขายในครั้งต่อๆไป หากเรามีการอัพเดทร้านอยู่ตลอดเวลาด้วย ผู้ซื้อที่เข้ามาเจอก็จะเชื่อใจ รวมถึงอาจมาอุดหนุนเราในอนาคต ส่วนลูกค้ารายเก่า หากรอบแรกประทับใจก็เป็นไปได้สูงว่าจะกลับมาซื้อสินค้าเราอีกครั้ง


ข้อมูลเพิ่มเติม

บันทึกโดย
: sa
บันทึกเมื่อ
: 27/12/2555 07:29:22
อัพเดตเมื่อ
: 27/12/2555 07:33:40
แหล่งที่มา/อ้างอิง
: http://socialintegrated.com